ko cần dùng đến lò nướng hay nồi cơm điện, món bánh dễ khiến này cho ra công hiệu tuyệt vời cả về vị giác lẫn thị giác.
Món bánh dâu phô mai thơm ngon, hấp dẫn
vật liệu :
làm cho đế bánh:
- 1 gói bánh quy giòn
- 6 thìa bơ chảy
khiến nhân kem:
- 500g phô mát kem, ở nhiệt độ thường
- hai /3 chén đường cát
- một /3 ly sữa
- 1 /2 chén kem chua
- một muỗng cà phê vani
- Vỏ chanh vàng nạo
Nước sốt dâu:
- 1 /4 chén mứt dâu tây
- 1 /3 chén nước
- một /3 chén đường cát
- 1 .5 muỗng cà phê bột bắp
- Nước cốt chanh
- 200g dâu tây, bổ làm tư theo chiều dọc
Chế biến:
Phết bơ xuống đáy khuôn bánh.
Đập vụn bánh quy và bỏ chúng vào trong khay, dàn mỏng. Thêm bơ đã tay chảy vào khay bánh vụn và trộn đều sao cho hỗn hợp như vậy như cát ướt. Nhấn hỗn hợp vào đáy khay càng chặt càng rẻ .
Bỏ kem phô mai vào máy trộn và bật tốc độ rẻ cho đến lúc thành kem. Thêm đường và tiếp diễn trộn cho đến khi hổ lốn thật mịn. tiếp tục cho thêm sữa và trộn đều cho đến khi hẩu lốn trở thành một khối mềm mỏng và nhuyễn. Sau đó cho kem chua, vani, vỏ chanh vào và trộn thêm một khi nữa. Đừng trộn quá lâu hoặc để quá nhiều ko khí vào hẩu lốn .
Trút số đông hẩu lốn trên vào khay bánh quy vụn.
Vỗ nhẹ vào thành khuôn để một số bong bóng khí trong bánh đổ vỡ hết và phần kem được dàn đều trên bề mặt. Bỏ khuôn bánh vào tủ lạnh.
Trong thời gian đó , tranh thủ làm nước sốt dâu tây. Lấy 1 loại chảo nhỏ sâu lòng, bỏ mứt dâu tây, nước và đường vào rồi đun khá sôi, khuấy thường xuyên . nhằm mục đích là hẩu lốn sôi trong 3 phút, cho tới khi đường tan hoàn toàn . (nếu như bạn muốn nước sốt của bạn thêm đỏ, bạn có thể thêm một số giọt màu thực phẩm .)
Cho bột bắp và nước cốt chanh vào nồi, khuấy liên tiếp . Đun nhỏ lửa cho tới khi hổ lốn nổi bong bóng. Tắt bếp, để nguội. Cho dâu tây đã cắt lát vào trộn chung cùng sốt.
Sau khoảng 3 tiếng để có thể trong tủ lạnh, bánh đã thành hình và có lẽ sẽ đem ra thưởng thức. Bỏ bánh ra và đổ sốt dâu tây lên mặt bánh.
Chúc một số bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét